Tự làm thỏ vải Boo Boo dễ thương mà không cần may vá

Trẻ em có thể tự làm những chú thỏ dễ thương như thế này vì cách làm khá đơn giản, không cần phải phụ thuộc vào máy may. Trong những ngày nghỉ dài hơi mùa dịch, bé có thể cùng mẹ làm những món đồ chơi thủ công để chân tay được hoạt động và tăng khả năng sáng tạo.

Chuẩn bị:                                                                                          

Chiếc khăn cotton (giống như khăn mặt, khăn bông tắm cỡ nhỏ)

Dây thun, mảnh ruy băng.

Đôi mắt đồ chơi.

Quả bông nhỏ

Thêm một quả bông nhỏ, hoặc một nút nhỏ màu hồng để đính vào mũi thỏ.

Keo dán.

Quả trứng sô cô la hoặc bánh xà phòng nhỏ.

Cách làm:

Đặt chiếc khăn cotton lên mặt bàn. Bắt đầu từ góc khăn cuộn lại thành một ống dài. Hoặc bạn cũng có thể gấp khăn thành hình tam giác, sau đó tiếp tục cuộn khăn thành hình ống.

Gấp ống khăn làm đôi rồi chụm lại với nhau để tạo ra đôi tai thỏ (giống hình)

Để làm cơ thể thỏ, gấp cuộn lại nửa phần dưới ống khăn. Nửa phần còn lại dùng thun thắt chặt vào tai thỏ.

Hình dạng của chiếc khăn bây giờ đã giống chú thỏ rồi và việc của bạn bây giờ là trang trí chú thỏ đó thôi.

Tiếp tục buộc mảnh ruy băng đè lên vị trí dây thun để che kín dây thun.

Dùng keo dán để đính mắt, mũi, đuôi vào các vị trí để tạo hình chú thỏ hoàn thiện

Bạn có thể đặt thêm một món quà nhỏ như quả sô cô la trứng, bánh xà phòng hay bất cứ thứ gì lên lưng thỏ để làm quà tặng cho bạn bè, người thân.

Các em nhỏ tuổi mẫu giáo chắc chắn sẽ rất thích món đồ chơi dễ thương này. Chú thỏ nhỏ xinh Boo Boo có thể ngay lập tức dỗ dành trẻ khi đang khóc hoặc đang nghịch quấy.

Bạn cũng có thể cùng bé làm thêm thật nhiều chú thỏ Boo boo nhiều màu sắc và tạo ra một câu chuyện về những chú thỏ dễ thương do chính bé tự “đạo diễn” nội dung.

Những chú thỏ Boo Boo này cũng có thể cùng bé đi vào nhà tắm, thậm chí có thể được tháo tung ra rồi trở thành khăn lau đầu khi bé vừa gội xong. Lưu ý là trong trường hợp này, bạn có thể tháo trước mắt, mũi và các hạt nhỏ đính trên mặt chú thỏ để những hạt nhựa không cọ vào da đầu bé khi dùng khăn để lau đầu. Chắc chắn với các em bé lười tắm gội, chú thỏ Boo Boo có thể kích thích bé chăm chỉ và yêu thích các nhiệm vụ dưới nước hơn.

Thật tuyệt là chỉ sau vài phút, bé đã có thêm những người bạn xinh xắn, đáng yêu như bạn thỏ Boo Boo ngay trong nhà mình rồi…

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *