Cô sinh viên trẻ với bàn tay tài hoa đan móc

Mới 22 tuổi và đang là sinh viên năm 4, nhưng gia tài sản phẩm đồ handmade của cô gái trẻ Tường Vi đã vô cùng phong phú, đặc biệt là những chiếc túi ví handmade độc đáo, đẹp mắt do chính cô tự tay thiết kế và hoàn thiện.

Khoảng nửa năm trở lại đây, những sản phẩm túi, ví đan móc đang trở thành trào lưu mới hấp dẫn nhiều người mê đồ handmade. Bên cạnh đó, từ vài năm nay, đan móc vẫn là bộ môn handmade thu hút một cộng đồng tham gia đông đảo.

Tuy nhiên, trong suy nghĩ của nhiều người việc đan móc thường thu hút những người trung niên, người già, phụ nữ có gia đình.

Không hẳn vậy, hiện tại nhiều bạn trẻ cũng đã tìm thấy niềm vui, sự yêu thích để gắn bó với những công việc đòi hỏi sự kiên trì, tỉ mẩn và cũng không kém phần sáng tạo này, và Nguyễn Ngọc Tường Vi (22 tuổi, sống ở TP.Buôn Ma Thuột. Hiện đang là sinh viên năm 4 trường Đại học Tây Nguyên) là một người trẻ như thế.

Tường Vi với một sản phẩm do cô nàng tự thiết kế và hoàn thiện

Vi biết tới đan móc len lâu chưa? Bạn có học móc từ ai không, hay bằng cách nào để có tay nghề như hiện tại?

Tôi biết tới đan móc cũng được 5-6 năm rồi, từ những năm học cấp 3. Chủ yếu là do bản thân mình tự mày mò tìm hiểu thôi chứ không được ai trực tiếp dạy hết. Tiện là giờ có thể học rất nhiều kiểu đan móc qua mạng. Thấy có gì hay là tôi sẽ lưu về máy rồi dành thời gian tìm hiểu sau. Tôi nghĩ, đan móc vốn là công việc cần nhất sự khéo léo của đôi tay và sự sáng tạo.

Vi cũng thường xuyên sử dụng những chiếc túi xách handmade đẹp miễn chê trong cuộc sống thường ngày.

Lý do bạn yêu đan móc và gắn bó với nó là gì?

Từ nhỏ tôi đã thích làm đồ thủ công. Tôi thích tự tạo ra những đồ dùng cho mình hơn là đi mua vì như vậy mình trân trọng nó hơn. Đam mê từ nhỏ nên khi biết đến móc túi ví là tôi mày mò ngày đêm làm cho bằng được rồi yêu thích luôn và quyết gắn bó với nó.

Bạn đã có nhiều sản phẩm chưa?

Cũng khá nhiều. Trước đó thì tôi có móc khăn áo bikini… Móc khăn áo thì chủ yếu dành để tặng bạn bè, người thân. Đến hiện thì mình chỉ chuyên móc các sản phẩm túi ví handmade.

Tôi đang móc theo những mẫu túi mình tự tay thiết kế 100%. Và thời gian tới thì hướng đến mặt hàng thời trang như áo váy đầm thiết kế, để chúng có màu sắc và sự sáng tạo riêng của bản thân.

Nhiều chiếc túi lấy kiểu dáng từ những mẫu túi hàng hiệu đang được ưa chuộng

Bạn có thể nhận định xu hướng của những chiếc túi xách handmade hiện tại?

Hiện giờ, mẫu túi xách khách hay đặt những mẫu có sẵn hoặc theo mẫu túi của các thương hiệu lớn như như Gucci, D&G, Chanel, Hermes… Dựa theo những mẫu túi này để tạo ra các sản phẩm móc với màu sắc, kích thước, kiểu dáng hay hoa văn khác nhau.

Vậy thời gian bạn thiết kế mẫu rồi hoàn thiện một chiếc túi xách có lâu không?

Tôi thường mất khoảng 4-5 ngày để nghiên cứu và cho lên sản phẩm túi móc theo những mẫu có chart sẵn hoặc mẫu túi theo kiểu dáng của các thương hiệu nổi tiếng. Còn những mẫu tự thiết kế về kiểu dáng sẽ tốn thời gian hơn, thường mất 10 đến 15 ngày mới hoàn thiện được.

Hiện tôi đang hướng tới việc thiết kế và lên mẫu sẵn để khách lựa chọn chứ không chỉ ăn theo những mẫu có sẵn như Gucci, D&G, Chanel, Hermes… Vì thực tế, dù là hút khách nhưng những chiếc túi này dường như vẫn mang tiếng ăn theo thương hiệu nổi tiếng. Để có mẫu túi theo các dáng túi xách có thương hiệu, bản thân vẫn phải thiết kế sản phẩm như số mũi móc, tạo kiểu dáng… tóm lại là tự làm 100%.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *